984760 กระทู้ ใน 369441 หัวข้อ - โดย 7689 สมาชิก - สมาชิกล่าสุด: Pcarcover
 

ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับในการรับประทานน้ำมันงา  (อ่าน 14 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

J00mland

           
  • Full Member
  • Thank You
  • -Given: 0
  • -Receive: 0
  • กระทู้: 157
    • ดูรายละเอียด
เคล็ดลับในการรับประทานน้ำมันงา
« เมื่อ: 11 มกราคม 2017, 14:49:50 »
ในปัจจุบันการทานน้ำมันงาดำเพื่อสุขภาพและความสวยงามเป็นที่นิยมอย่างมาก โดยมีการผลิตออกมาในรูปแบบของผลิตภัณฑ์หลายรูปแบบ ซึ่งมีกรรมวิธีการสกัดที่เหมาะสมแตกต่างกันออกไป ซึ่งน้ำมันงาถือว่าเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ แต่อย่างไรก็ตามการนำมาบริโภคก็ต้องใช้ความเข้าใจและศึกษาให้ถูกวิธี นั้นก็เพื่อความปลอดภัยและการได้รับสารอาหารจากน้ำมันงาอย่างครบถ้วนด้วย วันนี้เรามีเคล็ดลับในการรับประทานน้ำมันงาแบบง่ายๆมาฝากกันค่ะ
 
น้ำมันงาที่เราพบเห็นทั่วไปจะมีอยู่ 2 แบบ คือ น้ำมันงาที่ผ่านกระบวนการหีบร้อน คือ การน้ำเมล็ดงาไปผ่านกรรมวิธีการคั่วให้ได้ที่ แล้วนำไปบดหรือหีบเพื่อเอาน้ำมันออกมา โดยน้ำมันงาชนิดนี้จะมีกลิ่นที่หอมมากกว่าการสกัดน้ำมันงาแบบเย็น และน้ำมันงาที่ผ่านกระบวนการบีบเย็น คือการนำเมล็ดงามาผ่านกระบวนการบีบคั้นที่อุณหภูมิต่ำกว่า 45 องศาเซลเซียส ซึ่งวิธีนี้จะทำให้ได้น้ำมันงาแบบบริสุทธิ์หอมและมีสารอาหารครบถ้วน
เคล็ดลับการนำน้ำมันงามามารับประทานแบบง่ายๆ
วิธีนี้สามารถทำได้ง่ายมาก เพียงแค่ใส่น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ ลงในหม้อหุงข้าวที่ซาวข้าวไว้เรียบร้อยแล้ว จากนั้นนำข้าวไปหุง เมื่อสุกจะได้ข้าวที่สวย และไม่บูดง่ายๆ และยังน่ารับประทานด้วยค่ะ
นำน้ำมันงาไปหมักกับเนื้อปลา หรืออาหารทะเลต่างๆ จะช่วยดับกลิ่นคาวของอาหารได้ และยังช่วยให้มีกลิ่นหอมด้วยค่ะ
นำน้ำมันงามาปรุงอาหารประเภทผัดที่ต้องใช้น้ำมัน เช่น ผัดผักรวม
นำน้ำมันงามาผสมเป็นน้ำสลัดหรือน้ำจิ้มสุกี้ช่วยเพิ่มความหอมได้
น้ำมันงาแบบเย็นจะเหมาะกับการใช้ปรุงอาหารที่ไม่ต้องผ่านความร้อน หรือเยาะลงในอาหารที่ปรุงเสร็จ ส่วนน้ำมันงาที่ผ่านสกัดร้อนจะเหมาะในการเพิ่มความหอมให้อาหารช่วยให้อาหารน่ารับประทานและมีกลิ่นหอม
 
น้ำมันงาไม่เพียงช่วยในเรื่องของสุขภาพ แต่ยังช่วยให้อาหารมีกลิ่มหอมและน่ารับประทานได้ด้วย อย่าลืมลองนำเอาวิธีที่เราแนะนำไปปรับใช้กันในการรับประทานอาหารกันดูนะค่ะว่าจะออกมาหอมน่ารับประทานและมีประโยชน์ต่อร่างกายแค่ไหนค่ะ
http://postkub.wixsite.com/nummunnga4

All New Mazda3 Club Thailand คลับคนรัก Mazda3 2014 แห่งประเทศไทย

เคล็ดลับในการรับประทานน้ำมันงา
« เมื่อ: 11 มกราคม 2017, 14:49:50 »